Ngày 16.09.2012 (01.08 Nhâm Thìn), Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới cùng Phái đoàn Phật tử Quế Sơn – Quảng Nam và Tp. Đà Nẳng đến ủy lạo các Đạo hữu dân tộc Pà Cô có hoàn cảnh khó khăn tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới.

Phái đoàn gồm có: Đại đức Thích Tâm Phương – Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Tâm, Ủy viên BĐD; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung – Phó Ban Đại diện kiêm Trưởng Ban TTXH.

Phái đoàn Phật tử Quế Sơn – Quảng Nam và Tp. Đà Nẳng có Đạo Hữu Phan Thị Tư – Pháp danh: Quảng Niệm làm trưởng phái đoàn đã đến trao tặng 100 phần quà đến đồng bào Phật tử khó khăn, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng.

Đạo hữu trưởng phái đoàn dù tuổi hơn 70, người con xứ Huế đã nghẹn ngào xúc động khi thấy đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số vùng cao tu tập ngày càng đông nên đã có đôi dòng cảm tưởng:

“Hôm nay, ngày 1 tháng 8 Nhâm Thìn

Kính bạch: Chư Tôn thiền đức Tăng Ni

Kính thưa: Quý Đạo hữu thân mến! Trong khung cảnh trang nghiêm nhưng không kém phần vui tươi đầm ấm này, cho phép con và các Đạo hữu từ trong xứ Quảng đến thăm chùa Sơn Thủy là quê hương yêu dấu vùng A Lưới này, được phát biểu đôi lời trước quý vị.

Kính bạch Đại đức Thích Tâm Phương – Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới. Lời nói đầu tiên của con là niềm phấn khởi vô bờ. Đoàn từ thiện của ít lòng nhiều, chị em chúng con có duyên lành được đến thăm các chùa Kinh Đô xứ Huế và không quên lên miền cao A Lưới. Sự cảm nhận đầu tiên của chúng con rất làm cảm kích tinh thần tu tập ở chùa Sơn Thủy này. Trong thiển nghĩ của con không phải một sớm một chiều mà thực hiện được. Rất bái phục.

Quý Đại đức Tăng Ni đã dày công giảng dạy đem giáo pháp của Phật mà truyền đạt bao năm tháng cho chúng sanh và bất cứ một phương trời nào nơi xa xôi hẻo lánh mà có chùa và Phật tử đông đúc như thế này. Phật tử đã hiểu được niềm tôn kính Ba ngôi Tam Bảo và giữ được Ngũ giới, chừng đó thôi cũng đủ để lại trong lòng du khách dấu ấn không rời.

Trước khi dứt lời chúng con xin chân thành gởi đến lời nguyện cầu Ba ngôi Tam Bảo gia hộ cho Chư Đại đức Tăng Ni sức khỏe dồi dào và trên đường hành đạo ngày càng phát triển như cây vững gốc trĩu đầy trái ngọt đơm hoa, quý Phật tử thân tâm thường an lạc.

Sau đây con xin cảm tác mấy vần thơ với từa đề Ngàn trùng:

Từ trong xứ Quảng ra đây

Dốc cao đồi núi đường đi ngoằn ngoèo

Xa xôi chẳng ngại sá chi

Đến thăm A Lưới thỏa lòng ước mong

Mừng thay Phật tử kiên trì

Nhất tâm niệm Phật Di Đà từ bi

Tình thương gởi đến non cao

Ngàn trùng cách trở tấm lòng tha phương

Cùng chung trong chúng liên trì

Gởi trao thân ái gói quà niềm vui

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.”

Đạo hữu Phan Thị Tư – Pháp danh: Quảng Niệm

Thế Giới Phật Giáo Việt Nam Online

Tags

Những bài viết nên xem: